TP. Hồ Chí Minh: Thị trường bất động sản sẽ nóng trở lại trong năm 2018

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Các chuyên gia nghiên cứu của công ty TNHH CBRE Việt Nam cho biết, khu vực phía Đông và Nam TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục là các điểm nóng của thị trường trong năm nay. Nhiều dự án căn hộ mới tại khu vực quận 2, 7, 8 và Bình Thạnh.

CBRE đưa ra dự đoán trong năm 2018, sản phẩm trung cấp tiếp tục chiếm tỷ trọng cao với một lượng vừa phải của phân khúc cao cấp và hạng sang được giới thiệu, tạo nền tảng cho một sự phát triển bền vững hơn. Về khu vực, phía Đông và Nam Sài Gòn tiếp tục là các điểm nóng của thị trường trong năm nay. Nhiều dự án mới tại khu vực quận 2, 7, 8 và Bình Thạnh sẽ tạo ra một lượng cung mới trên thị trường.

Giá bán trong năm nay được kỳ vọng sẽ tăng trung bình là 3%. Trong đó phân khúc nhà ở trung bình và hạng sang sẽ tăng khoảng 5%. Phân khúc căn hộ bình dân và trung cấp có mức tăng thấp hơn được dự báo là 1,5% – 2%.

Theo báo cáo của CBRE, năm 2017 vừa kết thúc đánh dấu sự chuyển mình khá mạnh mẽ của thị trường căn hộ bán từ tăng trưởng cao sang bền vững. Mặc dù số lượng căn hộ chào bán trong năm qua có giảm. Nhưng cơ cấu sản phẩm lại được điều chỉnh khá phù hợp nên khả năng hấp thụ và thanh khoản của thị trường luôn ở mức tốt.

Tình hình tiêu thụ trong quý 4/2017 và cả năm 2017 được CBRE đánh giá khá khả quan trong hầu hết các phân khúc. Theo đó, những tháng cuối của năm 2017, thị trường đón nhận 8.934 căn hộ được tiêu thụ, tăng 23% so với quý 3/2017 và giảm 29% so với năm 2016. Tổng lượng căn bán được trong cả năm 2017 đạt 32.905 căn, giảm 5% so với năm trước đó. Nhưng lại là năm đầu tiên trong vòng 5 năm qua ghi nhận số căn hộ bán được nhiều hơn tổng số căn mới chào bán trong năm.

Lượng tiêu thụ trung bình của các dự án mới chào bán đạt 75%. Một số dự án có vị trí tốt, tỷ lệ tiêu thụ đạt 90 – 100%. Xét về phân khúc, những sản phẩm nhà ở trung cấp chiếm trên 60% số căn hộ bán được trong năm 2017.

Giá bán căn hộ quận 2
Giá bán căn hộ trung và cao cấp dự kiến tăng năm 2018

 

                     Theo Thời Báo Tài CHính Việt Nam

Bình luận

Happy Land luôn có những yêu cầu khắt khe với nhân viên, để mang lại sự Hài Lòng tuyệt đối của khách hàng với công ty. Các nhân viên nuôi dưỡng sự: lắng nghe, thấu hiểu, tận tâm và chuyên nghiệp khi làm việc với khách hàng.
 
Tiêu chí phục vụ khách hàng như phục vụ người thân, tài sản khách hàng giao cho Happy Land luôn được đảm bảo an toàn – sinh lời bền vững.

Bài mới nhất

Follow Us

Video mới nhất

Hotline 0912 598 058