Thủ Thiêm sẽ là nơi tổ chức duyệt binh có khí tài tại TP HCM

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Lễ diễu hành, duyệt binh có khí tài, phương tiện tải trọng lớn tại TP HCM trong tương lai sẽ được tổ chức trên đại lộ Vòng Cung – khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2).

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa đồng ý đề xuất của Ban Quản lý khu Thủ Thiêm về điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông tại khu đô thị Thủ Thiêm; chấp thuận điều chỉnh phạm vi ranh giới, tăng diện tích khu vực lập quy hoạch chi tiết 1/500 từ hơn 291.000 m2 lên hơn 440.700 m2.

Người đứng đầu chính quyền thành phố cũng đồng ý phương án tổ chức Lễ diễu hành, duyệt binh có khí tài, phương tiện tải trọng lớn xác định theo kịch bản duyệt binh trên đại lộ Vòng cung (đoạn từ nút giao cầu Thủ Thiêm 2 đến nút giao đường Mai Chí Thọ, chiều dài khoảng 650 m).

khu đô thị Thủ Thiêm
Đại lộ Vòng Cung trong khu đô thị Thủ Thiêm sẽ là nơi tổ chức lễ duyệt binh có khí tài, xe hạng nặng tại TP HCM trong tương lai

Điều chỉnh mặt cắt ngang của đại lộ Vòng Cung theo hướng bố trí các dải phân cách cây xanh di động để thuận lợi cho việc mở rộng lòng đường khi tổ chức diễu hành, duyệt binh có khí tài, phương tiện cơ giới lớn. Bố trí không gian 2 bên đại lộ Vòng cung phải đáp ứng không gian dự kiến bố trí các lễ đài, khán đài lắp ghép (quy mô khoảng từ 4.000 đến 6.000 người).

Theo UBND thành phố, quy hoạch Khu A, B, C, D có chức năng chính là nghi lễ chính trị nên giải pháp tổ chức các nền đa năng rộng, thoáng tạo được không gian đặc trưng riêng, đảm bảo kết nối tầm nhìn liên tục từ đại lộ Vòng Cung ra bờ sông Sài Gòn và đáp ứng được yêu cầu về tập trung lượng người sử dụng.

Khu D, E bố trí kết hợp mảng xanh, mặt nước, chênh lệch cao độ nền tạo nên các không gian sinh động phù hợp với chức năng chính là các lễ hội văn hóa, hoạt động giải trí.

Về vị trí giao cắt giữa đại lộ Vòng Cung (đường R1) và Quảng trường trung tâm, lãnh đạo thành phố đồng ý phương án bố trí đường dốc trên nền Quảng trường từ đại lộ này về phía bờ sông Sài Gòn, rộng khoảng 21 m (dự kiến 6 làn xe) đáp ứng yêu cầu diễu hành qua Quảng trường.

Công viên bờ sông, đoạn từ cầu Thủ Thiêm 2 đến cầu Thủ Thiêm 3, Chủ tịch UBND thành phố đồng ý bố trí các nền đa năng tiếp cận bờ sông Sài Gòn tại các khu vực không gian mở công cộng có khả năng tập trung đông người, đặc biệt vào thời gian tổ chức các sự kiện bắn pháo hoa, diễu hành hoặc các hoạt động biểu diễn trên sông.

4 tuyến đường chính trong khu đô thị Thủ Thiêm gồm: Đại lộ Vòng Cung (6 làn xe), đường ven hồ trung tâm (4 làn xe), ven sông Sài Gòn (nhìn sang quận 1 gồm 2 làn xe), đường trên cao qua Khu lâm viên sinh thái phía Nam với tổng chiều dài gần 12 km, bao gồm 10 cây cầu trong đó có 2 cầu cạn.

Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 12.000 tỷ đồng (gồm cả chi phí dự phòng do trượt giá và lãi vay), xây dựng theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao). Thành phố thanh toán bằng các khu đất dự án khác.

4 tuyến đường chính này được xem như “xương sống” của khu đô thị Thủ Thiêm, khi hoàn thành sẽ kết nối đồng bộ với các công trình giao thông hiện hữu như cầu Thủ Thiêm 1, Đại lộ Đông Tây và các cầu qua sông Sài Gòn theo quy hoạch, đồng thời liên kết trung tâm thành phố hiện hữu và các tỉnh lân cận; góp phần giải quyết ùn tắc giao thông cửa ngõ phía Đông.

Nguồn: VnExpress

Bình luận

Happy Land luôn có những yêu cầu khắt khe với nhân viên, để mang lại sự Hài Lòng tuyệt đối của khách hàng với công ty. Các nhân viên nuôi dưỡng sự: lắng nghe, thấu hiểu, tận tâm và chuyên nghiệp khi làm việc với khách hàng.
 
Tiêu chí phục vụ khách hàng như phục vụ người thân, tài sản khách hàng giao cho Happy Land luôn được đảm bảo an toàn – sinh lời bền vững.

Bài mới nhất

Follow Us

Video mới nhất

Hotline 0912 598 058