Thị trường trở lại quỹ đạo tăng trưởng!

Thị trường trở lại quỹ đạo tăng trưởng

Chưa có báo cáo chính thức từ các đơn vị nghiên cứu, nhưng ở cả 2 thị trường trọng điểm là TP.HCM và Hà Nội đều ghi nhận các hoạt động mở bán mạnh mẽ.

Thống kê riêng của Đầu tư Bất động sản, nếu như quý I, mỗi tuần chỉ có trung bình khoảng 500 căn được mở bán ra thị trường, thì đến quý II, hàng loạt dự án chào bán mới. Trung bình mỗi tuần trong vòng 2 tháng trở lại đây, tại Hà Nội có tới 600 – 700 căn được mở bán. Trong khi đó, tại TP.HCM, con số này cao hơn hẳn với 700 – 800 căn, vượt trội so với khoảng 600 căn của quý trước đó.

Tất nhiên, bung hàng là một chuyện, có bán được không là chuyện khác. Nhưng chắc chắn không một chủ đầu tư nào không nghiên cứu kỹ lưỡng. Thị trường phải ổn họ mới quyết định mở bán.

Về lượng giao dịch, kết quả ghi nhận của Đầu tư Bất động sản, mức độ chốt hàng trong những phiên mở bán chính thức của nhiều dự án do các chủ đầu tư như là khá tốt. Trong số đó, cá biệt dự án có tỷ lệ thanh khoản đạt đến trên 80% ngay lần mở bán đầu tiên mà dự án căn hộ quận 2 Centana Thủ Thiêm là ví dụ điển hình.

Nhờ sự trợ lực từ yếu tố kinh tế vĩ mô ổn định. Lạm phát duy trì ở mức thấp. Nguồn tín dụng vẫn khá dồi dào. Đặc biệt việc chuyển dịch và cơ cấu lại sản phẩm từ cao cấp sang trung cấp, bình dân giúp hoạt động chào bán, mở bán tốt hơn khi 70 – 80% nhu cầu thực nằm ở các phân khúc này.

Đây là những điều kiện nền tảng cho thấy, vượt qua lo lắng về sự nguội lạnh có thể xảy ra, thị trường vẫn đang xu hướng phát triển ổn định. Và các chủ đầu tư có lẽ chỉ nên lo không có sản phẩm chất lượng, giá cả hấp dẫn để giới thiệu, chứ không nên quá lo ngại về sức cầu.

 Happy Land

0912598058