Thị trường bất động sản nóng lên, doanh nghiệp lãi hàng trăm tỷ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Trong 9 tháng đầu năm 2015, cùng với sự “nóng” lên của thị trường bất động sản, nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) có sự bứt phá lớn về lợi nhuận và doanh thu do nhu cầu mua nhà ở của người dân đang tăng lên.

Theo báo cáo tài chính quý III của hầu hết những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BĐS, lợi nhuận của các doanh nghiệp này khả quan, trong đó nhiều trường hợp tăng trưởng đột biến.

thi-truong-bat-dong-san-2

Điển hình, Địa ốc Đất Xanh doanh thu quý III đạt 525 tỷ đồng, tăng gấp 9 lần, lãi sau thuế lên đến 128 tỷ, gấp 12 lần cùng kỳ năm ngoái. Tính lũy kế 9 tháng, doanh nghiệp đạt hơn 909 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế tăng lên tới 330 tỷ, vượt 36% kế hoạch lợi nhuận năm, gấp 4,2 lần cùng kỳ.

Tương tự, Tập đoàn FLC cũng khiến cho giới đầu tư bất ngờ khi công bố doanh thu trong quý III ước đạt 1.280 tỷ đồng, tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tính lũy kế 9 tháng, doanh nghiệp đạt 3.288 tỷ doanh thu, 801 tỷ lợi nhuận trước thuế.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC cho rằng, doanh thu biệt thự liền kề, căn hộ rất lớn, đóng góp đáng kể vào trong cơ cấu doanh thu của tập đoàn. Năm 2015, dự kiến doanh thu của doanh nghiệp sẽ tăng gấp đôi so với năm 2014, đạt 4.510 tỷ đồng.

Công ty Nhà Khang Điền cũng có lợi nhuận và doanh thu tăng cao, lần lượt đạt 70 tỷ và 737 tỷ đồng. Đồng thời, doanh nghiệp cũng chi hàng nghìn tỷ đồng để mua cổ phần của các công ty Đầu tư Song Nhiêu, Đầu tư xây dựng Bình Chánh…

thi-truong-bat-dong-san

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp BĐS khác cũng có lợi nhuận và doanh thu tăng trưởng ấn tượng trong 9 tháng qua. Đơn cử, Tập đoàn C.E.O lãi 95 tỷ, gấp 2,7 lần; Nhà Từ Liêm đạt lợi nhuận gần 46 tỷ đồng, tăng gấp 2 lần; Xây dựng Bình Chánh lợi nhuận 193 tỷ đồng, tăng 246% so với cùng kỳ năm 2014.

Năm nay đã đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của lĩnh vực BĐS. Số lượng căn hộ được giao dịch thành công liên tục tăng được xem là một tín hiệu tốt cho thấy niềm tin vào thị trường đang dần phục hồi của giới đầu tư và khách hàng. Các nhà phát triển địa ốc đã tranh thủ thời điểm lý tưởng này để thúc đẩy tiến độ dự án và chào bán.

thi-truong-bat-dong-san-4

Theo các công ty này, chuyển nhượng dự án BĐS và doanh thu bán hàng tăng đột biến đã giúp doanh thu và lợi nhuận tăng cao. Nghiên cứu của CBRE cho thấy, trong quý III/2015, thị trường bất động sản tiếp tục tăng trưởng tích cực. Tại Tp.HCM, tất cả có khoảng 10.114 căn hộ được chào bán mới ra thị trường đến từ 26 dự án, tăng hơn gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Giá chào bán sản phẩm tăng từ 2,5-5,5%. Tại Hà Nội, tổng cộng có khoảng 9.160 căn hộ được chào bán đến từ 26 dự án, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho hay, tính tới ngày 20/10, tổng giá trị tồn kho BĐS còn khoảng 56.286 tỷ đồng. Con số này đã giảm hơn 72.000 tỷ đồng, giảm 56% so với đầu năm 2013.

Theo Công ty Chứng khoán Bản Việt, thị trường BĐS Việt Nam đang trong tăng trưởng mạnh mẽ sau một thời gian ảm đạm hơn 4 năm qua. Đây là sự tăng trưởng trên diện rộng với khối lượng giao dịch tăng vọt ở tất cả cả các phân khúc, lượng hàng tồn kho giảm. Doanh nghiệp này nhận định, nhiều đợt mở bán đã chứng kiến tỷ lệ hấp thu kỷ lục. Đây chính là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư chọn các mã cổ phiếu của những doanh nghiệp có doanh số bán hàng ổn định, dự án tốt.

Thị trường bất động sản

Đối với thị trường bất động sản Việt Nam, ông Yoshinori Yakabe, Phó tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp.HCM đánh giá, Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ, tập trung đông tại các đô thị lớn, nhu cầu nhà ở hiện nay còn rất lớn. Những nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm tới việc đầu tư tại đây song vẫn khá thận trọng trong việc chọn lựa đối tác chiến lược và thời điểm tham gia thị trường.

Cục Đầu tư Nước ngoài (Bộ Kế hoạch Đầu tư) cho biết, lĩnh vực BĐS trong 10 tháng năm 2015 thu hút được 2,13 tỷ USD, chiếm 11,1% trong tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Theo Vnexpress

Bình luận

Happy Land luôn có những yêu cầu khắt khe với nhân viên, để mang lại sự Hài Lòng tuyệt đối của khách hàng với công ty. Các nhân viên nuôi dưỡng sự: lắng nghe, thấu hiểu, tận tâm và chuyên nghiệp khi làm việc với khách hàng.
 
Tiêu chí phục vụ khách hàng như phục vụ người thân, tài sản khách hàng giao cho Happy Land luôn được đảm bảo an toàn – sinh lời bền vững.

Bài mới nhất

Follow Us

Video mới nhất

0912598058