Thành Phố Thủ Đức liệu có đáng sống?

Thành phố Thủ Đức đang từng bước chuyển mình thành đô thị sáng tạo bậc nhất khu Đông. Nơi đây được đánh giá cao về mọi mặt từ vị trí, môi trường sống tới các cơ hội phát triển. Cùng điểm qua những đặc điểm nổi bật xem Thành phố Thủ Đức liệu có đáng sống.

Tên gọi Thành phố Thủ Đức bắt nguồn từ đâu?

Định hướng trở thành kim chỉ nam trong việc dẫn dắt kinh tế  của TP HCM và vùng Đông Nam Bộ. Thành phố Thủ Đức hiện dự định phát triển ngành kinh tế mũi nhọn là kinh tế tri thức. Đây sẽ là trung tâm đổi mới sáng tạo và thúc đẩy sự phát triển của TPHCM.

Thủ Đức là là cái tên gắn với lịch sử văn hóa của 3 quận là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Trước đây, 3 quận này được tách ra từ huyện Thủ Đức. Và tên gọi này một lần nữa trở thành đại diện của 3 quận khi thành lập TP mới.

Có nền văn hóa phát triển, được đầu tư đồng bộ về hạ tầng, tiềm năng phát triển cực lớn. Dự kiến trong vài năm tới, cơ cấu dân số sẽ dịch chuyển từ nội thành về Thành phố Thủ Đức sinh sống và làm việc.

Thông tin quy hoạch của Thành Phố Thủ Đức 

Theo đề án quy hoạch xây dựng thành phố phía đông, diện tích hơn 22.000 ha với dân số 1,1 triệu người. Được định hướng là đô thị sáng tạo mới. Những trụ cột chính gồm khu công nghệ cao quận 9, đại học quốc gia TPHCM tại quận Thủ Đức và khu đô thị mới thủ thiêm quận 2. 

Liệu có nên chọn Thành phố Thủ Đức là điểm an cư

Khi Thành phố Thủ Đức được thành lập, chính phủ và người dân sẽ tận dụng được nhiều lợi thế nhất có thể. Điều này cũng góp phần hình thành nên động lực phát triển toàn thành phố trong thời gian tới. Thời gian qua, các quận là quận 2, quận 9 và Thủ Đức đều tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt hệ thống giao thông được chú trọng hơn bao giờ hết. Thủ Đức được hy vọng sẽ trở thành thành phố ứng dụng công nghệ cao hoàn thiện nhất của nước ta. Thu hút sự đầu tư của quốc tế lớn nhất trong tương lai gần.

Giao thông tại thành phố mới

Theo đề án phát triển hạ tầng giao thông Tp.HCM từ 2021 – 2030, nhiều công trình giao thông lớn ở Thành phố Thủ Đức sẽ được tiếp tục đầu tư như: cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, nút giao Mỹ Thủy, nút giao An Phú, đường vành đai 3, cầu Cát Lái, cầu Thủ Thiêm, tuyến Metro số 1… 

Hầm chui Mỹ Thủy – đây là dự án giao thông trọng điểm của Tp.HCM với tổng số vốn lên đến 2.400 tỷ đồng. Dự án được hoàn thiện sẽ kết nối với đường Vành đai 2. Đồng thời giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa vào cảng Cát Lái.

Hầm Thủ Thiêm công trình nổi bật trên đại lộ Võ Văn Kiệt có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của Thành phố Thủ Đức, tạo tiền đề to lớn cho sự phát triển khu đô thị Thủ Thiêm – khu trung tâm tài chính của Thành phố  Thủ Đức trong tương lai.

Tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, bắt đầu tại giao điểm của Đại lộ Mai Chí Thọ kết nối với Quốc lộ 51 thuộc địa phận Long Thành – Đồng Nai. Tuyến đường quan trọng giúp kết nối giao thông giữa Tp.HCM với các vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ. Đặc biệt kết nối với sân bay Long Thành trong tương lai.

Định hướng quy hoạch hạ tầng

Thành phố Thủ Đức có thật sự đáng sống?

Trong giai đoạn 2020 – 2022, hạ tầng giao thông phía Đông sẽ tiếp tục được triển khai nâng cấp (theo Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM cho biết), các dự án hạ tầng quan trọng như:

 • Mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh lên 30m với 4 làn xe.
 • Xây dựng đoạn tuyến kết nối từ cầu Phú Hữu đến Xa lộ Hà Nội
 • Xây dựng đường nối từ cảng Cát Lái với đường Vành đai 2.
 • Nâng cấp và mở rộng đường Nguyễn Thị Định lên 77m (đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy).
 • Sự xuất hiện của các dự án quy mô nâng tầm giá trị BĐS Tp.Thủ Đức

Danh sách 8 khu vực trọng điểm của Thành phố Thủ Đức:

 • Trung tâm tài chính gắn với khu đô thị mới Thủ Thiêm
 • Trung tâm thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc
 • Trung tâm sản xuất ứng dụng công nghệ cao
 • Trung tâm giáo dục – đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ
 • Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất Việt Nam
 • Trung tâm công nghệ sinh thái – khu vực Tam Đa và ĐH Long Phước
 • Trung tâm giao thông kết nối vùng Đông Nam Bộ và cảng container Cát Lái
 • Khu đô thị Trường Thọ – đô thị tương lai.

Thiết lập thành phố “đáng sống” nhất TP HCM

Những giải pháp hiện đại cho Thành phố Thủ Đức

Khi thành lập, Thành phố Thủ Đức đã được nghiên cứu. Quy hoạch cũng như lên các giải pháp để tạo thành điểm nhấn tuyệt vời của TPHCM. Với định hướng sẽ phát triển không gian sống rộng rãi, xanh – sạch – đẹp – hiện đại và đáng sống. Khi quy hoạch, sẽ có điểm nhấn cũng như điểm khác biệt rõ ràng. Hoàn toàn với các thành phố trong nước cùng như toàn khu vực châu Á. 

Cơ sở hạ tầng tại đây cũng được chú trọng hơn. Đặc biệt là giao thông công cộng để phục vụ nhu cầu đi lại tiện lợi hơn cho người dân. Bên cạnh đó, nhu cầu mở rộng mạng lưới giao thông đường sắt cũng như kéo dài tuyến metro số 1. Giúp người dân có thể di chuyển nhanh chóng và dễ dàng đến nội thành và các vùng ven. 

Ngoài hạ tầng giao thông, Thành phố Thủ Đức còn chú trọng đầu tư công nghệ và tri thức. Định hướng trở trung tâm đô thị sáng tạo mới, nơi đây chuẩn bị đón chờ sự hiện diện của Khu Công Nghệ cao 2 và Làng Đại Học mới Long Phước. Quy tụ đông đảo các chuyên gia nước ngoài với công nghệ tiên tiến, hiện đại. Tương lai sẽ thu hút nhiều lao động tri thức trẻ về làm việc và sinh sống. 

Những điểm cần khắc phục 

Mặc dù vẽ nên bức tranh về một thành phố đáng sống nhưng thực tế. Tại đây vẫn tồn tại tình trạng ngập nước, kẹt xe chưa được khắc phục triệt để. Nếu tình trạng này được khắc phục càng sớm thì TP. Thủ Đức đúng là thiên đường sống lý tưởng nhất TP. HCM.

Các dự án nổi bật tại TP mới.

Thủ Đức tụ họp nhiều “ông trùm” trong ngành bất động sản. Hàng loạt các dự án cao cấp, pháp lý vững đang được mở bán trên địa bàn quận 9, quận 2 và Thủ Đức. 

Đặc biệt, dự án khu căn hộ MT EASTMARK CITY của chủ đầu tư Điền Phúc Thành  đang gây  sốt trên thị trường. 1.720 căn hộ mặt tiền Vành Đai 3 dù chưa chính thức có thông tin nhưng rất được quan tâm. Vị trí tọa độ vàng, tiềm năng phát triển lớn, năm trong khu quy hoạch hiện đại, cao cấp. Hứa hẹn MT EASTMARK CITY sẽ là cú nổ lớn trên thị trường BĐS khu Đông trong thời gian tới. 

Cập nhật thêm thông tin dự án liên hệ:

Hotline: 0912 598 058