Nhận định thị trường bất động sản cuối năm 2019

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), trong thời gian qua, thị trường bất động sản bị ách tắc, bị sụt giảm nguồn cung dự án, nguồn cung sản phẩm nhà ở.

Nếu như thời điểm 2017 thị trường tăng trưởng khoảng 4% so với năm 2016, thì đến năm 2018 thị trường bất động sản sụt giảm. Sáu tháng đầu năm 2019, toàn bộ thị trường sụt giảm 34% về quy mô; Trong đó riêng sụt giảm về dự án bất động sản là 29%, sụt giảm căn hộ đưa ra thị trường 34%.

Trong phần sụt giảm căn hộ đưa ra thị trường, phân khúc cao cấp giảm 44%; Căn hộ vừa túi tiền giảm 34%, không có dự án bất động sản bình dân nào đưa ra thị trường trong quý 2/2019.

Trong bảy tháng đầu năm nay, Sở Xây dựng chỉ trình cho UBND TP. HCM có ba dự án mới về quyết định chủ trương đầu tư, giảm hơn 80%. 10 dự án công nhận chủ đầu tư dự án, giảm 82%. 24 dự án đủ điều kiện huy động vốn. Bảy tháng đầu năm, nguồn thu ngân sách nhà nước từ bất động sản giảm hơn 60%.

Theo chuyên gia kinh tế Bùi Quang Tín, dù tổng lượng giao dịch bất động sản sáu tháng tháng đầu năm giảm 34% nhưng giá không giảm. Đợt khó khăn lần này của thị trường không giống như các đợt đi xuống trước đây. Điều này có được là do Việt Nam có nền tảng vĩ mô tốt, tạo cơ hội phát triển của thị trường chứng khoán, bất động sản và tăng trưởng cộng hưởng của các nhóm ngành.

Nếu như những năm trước, gần vào quý cuối năm thường là thời điểm thị trường bất động sản giao dịch sôi động, thì từ năm 2018 đến nay thị trường trầm lắng khi nguồn cung dự án hạn chế.

Báo cáo của Công ty Jones Lang Lasalle (JLL) cũng ghi nhận lượng mở bán chính thức quý 2 vừa qua khá hạn chế, chỉ đạt hơn 4.100 căn. Đây là mức thấp kỷ lục kể từ khi thị trường hồi phục từ năm 2014. Dù nguồn cung sụt giảm rõ rệt, song giá bán căn hộ sơ cấp trung bình toàn thị trường đạt 2.009 USD (khoảng 47 triệu đồng)/m2, tăng 21,6% theo năm.

VÙNG VEN TRỖI DẬY
Dấu ấn rõ nét nhất của thị trường bất động sản phía nam trong năm 2019 là xu hướng dịch chuyển ra các vùng lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước để phát triển dự án. Nhiều doanh nghiệp địa ốc trú đóng tại Sài Gòn “di cư” ra các tỉnh giáp ranh và những thành phố biển để phát triển dự án, theo đuổi chiến lược “đánh bắt xa bờ”.

Bình luận

Happy Land luôn có những yêu cầu khắt khe với nhân viên, để mang lại sự Hài Lòng tuyệt đối của khách hàng với công ty. Các nhân viên nuôi dưỡng sự: lắng nghe, thấu hiểu, tận tâm và chuyên nghiệp khi làm việc với khách hàng.
 
Tiêu chí phục vụ khách hàng như phục vụ người thân, tài sản khách hàng giao cho Happy Land luôn được đảm bảo an toàn – sinh lời bền vững.

Bài mới nhất

Follow Us

Video mới nhất

0912598058