Khu phức hợp thể thao, giải trí gần 6.800 tỷ đồng tại Thủ Thiêm – Vingroup làm chủ đầu tư

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

UBND TP.HCM vừa phê duyệt kết quả lựa chọn Nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp thể thao, giải trí tại Khu chức năng số 2C trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Tp.HCM trị giá 6.777 tỷ đồng.

Theo Quyết định số 5810/QĐ-UBND của UBND TP.HCM, Tập đoàn Vingroup đã được lựa chọn Nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp thể thao, giải trí tại Khu chức năng số 2C trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2.

khu phức hợp thể thao

Khu chức năng số 2C trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm có diện tích khoảng 31,49 ha sẽ được dành để xây dựng Khu phức hợp thể thao, giải trí (cấp đô thị), thời hạn sử dụng đất là 50 năm.

Đây là khu phức hợp thể thao, giải trí bao gồm các hạng mục công trình Nhà thi đấu đa năng, Công viên thể thao giải trí,… và là một trong những công trình quan trọng, mang tính điểm nhấn của quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm gồm 3 chức năng.

Trong đó:

  • Chức năng thể thao với Nhà thi đấu đa năng là nơi tổ chức các sự kiện thể thao đạt chuẩn khu vực và quốc tế.
  • Chức năng giải trí với các công viên chuyên đề, các khu thương mại – dịch vụ tổng hợp đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế và là điểm nhấn du lịch nổi bật của Thành phố.
  • Chức năng công cộng với các khu công viên công cộng và trụ sở Ủy ban nhân dân phường.

Đơn giá tiền thuê đất và Giá trị nộp ngân sách Nhà nước sẽ được xác định cụ thể trong Hợp đồng thực hiện Dự án.

Cũng theo quyết định trên, UBND TP.HCM quy định tiến độ hoàn thành trình phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án là trong vòng 2 tháng, kể từ ngày ban hành Quyết định này.

Theo ước tính, tổng chi phí thực hiện Dự án (không bao gồm chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng) là 6.777 tỷ đồng sẽ do Nhà đầu tư tự thu xếp nguồn vốn hợp pháp để thực hiện.

Được biết, Khu chức năng 2C là khu lõi trung tâm của khu đô thị mới Thủ thiêm, thông suốt chức năng chính là thể thao, giải trí. Khu chức năng này cũng đang được tập đoàn Lotte – Hàn Quốc và các đối tác Nhật Bản đã được chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2014 với tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD.

Công trình trọng điểm của Lotte mang tên Eco Smart City, dự kiến sẽ triển khai trên khu đất rộng 10ha. Dự kiến tập đoàn Lotte sẽ triển khai xây dựng dự án vào cuối năm nay.

Nguồn: Tri thức trẻ

Bình luận

Happy Land luôn có những yêu cầu khắt khe với nhân viên, để mang lại sự Hài Lòng tuyệt đối của khách hàng với công ty. Các nhân viên nuôi dưỡng sự: lắng nghe, thấu hiểu, tận tâm và chuyên nghiệp khi làm việc với khách hàng.
 
Tiêu chí phục vụ khách hàng như phục vụ người thân, tài sản khách hàng giao cho Happy Land luôn được đảm bảo an toàn – sinh lời bền vững.

Bài mới nhất

Follow Us

Video mới nhất

0912598058