Hợp long cầu Sài Gòn thuộc dự án Metro số 1

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Sáng 30/9, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức hợp long cầu Sài Gòn – cầu đặc biệt đầu tiên trong 5 cầu trên tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành – Suối Tiên (tuyến metro số 1).

Tuyến Metro số 1
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiến hành nghi thức hợp long cầu Sài Gòn

Đây là cây cầu quan trọng trong gói thầu 2 (đoạn trên cao) và của toàn tuyến đường sắt đô thị Bến Thành- Suối Tiên.

Công trình được thi công từ tháng 12/2013 với công nghệ đúc hẫng cân bằng, kết cấu dầm hộp liên tục 3 nhịp với chiều dài 267,5m, chiều rộng cầu 11,1m. Độ tĩnh không thông thuyền của dự án đồng nhất với cầu Sài Gòn 1 và cầu Sài Gòn 2 chạy sát song song.

Ông Lê Nguyễn Minh Quang, Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM cho biết, tuyến metro số 1 dài 19,7km, tồng mức đầu tư 2,491 tỷ USD do JICA Nhật Bản tài trợ, trong đó gói thầu số 2 (đã đạt 60% khối lượng) đi từ ga Ba Son vượt sông Sài Gòn chạy dọc Xa lộ Hà Nội đến depot Long Bình do liên danh Sumitomo – Cienco 6 triển khai thi công.

Hiện 4 cầu đặc biệt còn lại có khẩu độ nhịp lớn là cầu Văn Thánh, cầu Điện Biên Phủ, cầu Rạch Chiếc, cầu vượt Xa lộ Hà Nội đang được thi công, trong đó thi công phần cọc đạt 95%, bệ trụ đạt 95,5%, thân trụ đạt 95,7%, xà mũ đạt 61,9%, khối đỉnh trụ đạt 45,5%.

Tuyến Metro số 1
Cầu Sài Gòn trên tuyến metro số 1 hoàn thành sau 3 năm thi công.

Ngoài ra đơn vị thi công cũng đã thi công 11 nhà ga trong đó 8 nhà ga đã hoàn tất đến tầng ke ga, 3 nhà ga hoàn tất tầng đón khách.

Tại lễ hợp long, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, dự án tuyến metro số 1 được khởi công tháng 8/2012 đến nay đã hoàn tất công tác đấu thầu và trao 3 hợp đồng cho nhà thầu trong tổng số 5 hợp đồng chính. Các gói thầu của dự án đều được triển khai đạt chất lượng, đảm bảo tiến độ.

Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Ban Quản lý đường sắt đô thị phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tư vấn, nhà thầu để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng tiến độ, đưa dự án vào khai thác năm 2020.

Nguồn: Chinhphu.vn

Bình luận

Happy Land luôn có những yêu cầu khắt khe với nhân viên, để mang lại sự Hài Lòng tuyệt đối của khách hàng với công ty. Các nhân viên nuôi dưỡng sự: lắng nghe, thấu hiểu, tận tâm và chuyên nghiệp khi làm việc với khách hàng.
 
Tiêu chí phục vụ khách hàng như phục vụ người thân, tài sản khách hàng giao cho Happy Land luôn được đảm bảo an toàn – sinh lời bền vững.

Bài mới nhất

Follow Us

Video mới nhất

0912598058