Liệu có nên lấy Quận 1 để so sánh khoảng cách từ Thành phố Thủ Đức?

Nhiều người khi lựa chọn điểm an cư thường mong muốn ở gần trung tâm. Và câu hỏi thường gặp nhất chính là “Căn hộ này có gần quận 1 không?”. Với định hướng phát triển như hiện nay, liệu lấy quận 1 làm trung tâm để so sánh khoảng cách có còn chuẩn?

Tại sao nhiều người vẫn lấy quận 1 làm điểm trung tâm?

Quận 1 được chọn là trung tâm nội thành. Bởi nơi đây là khu vực phát triển nhất hiện nay. Và quận 1 cũng được xem là bộ mặt của thành phố Hồ Chí Minh. Bởi hạ tầng nơi đây vô cùng hoàn thiện, chuẩn khu đô thị cao cấp. Đồng thời, quận 1 còn là điểm tập trung hệ thống cơ quan hành chính của TP Hồ Chí Minh. Đây được xem là cơ quan đầu não của khu vực phía Nam nước ta.

Xét về phương diện lịch sử. Từ thời Pháp thuộc, Sài Gòn được hình thành từ quận 1 và quận 3. Đây là trung tâm hành chính cao nhất thời bấy giờ. Cũng là nơi tập trung bộ máy cấp cao của Pháp tại Việt Nam. Chính vì thế các hoạt động kinh tế, văn hóa, giáo dục đều tập trung ở 2 quận này. Và hiển nhiên, quận 1 và quận 3 cũng là hai khu vực phát triển nhất thời Pháp. Nơi đây như chốn phồn hoa, đô thị chỉ dành cho những quan chức cấp cao của Pháp hoặc những người có học thức, có địa vị.

Với định hướng phát triển như hiện nay, liệu có nên lấy quận 1 làm điểm đo khoảng cách?

 Liệu có nên lấy quận 1 làm thước đo khoảng cách đến thành phố Thủ Đức

Có rất nhiều người khi mua nhà ở quận 2, quận 9 đều có chung một băn khoăn về khoảng cách. Khách hàng lo ngại vấn đề nhà ở quá xa trung tâm quận 1. Phần lớn mọi người vẫn tâm niệm rằng các khu vực gần trung tâm sẽ phát triển và hưởng lợi từ vùng lõi. Đồng thời, nhà càng gần trung tâm càng khẳng định được đẳng cấp gia chủ.

Tạo sao nên xóa bỏ quan niệm cũ

Tuy nhiên, với định hướng như hiện nay, vốn không cần lấy quận 1 làm thước đo khoảng cách. Bởi, sau khi thành lập, TP Thủ Đức được định hướng trở thành trung tâm sáng tạo mới của khu Đông. và đây cũng là một đơn vị hành có khả năng vận hành độc lập. Vì thế, khi sở hữu căn hộ quận 9, quận 2 hay Thủ Đức là đã có tài sản BĐS ở trung tâm. TP Thủ Đức đã là một trung tâm phát triển, là cái nôi của công nghệ, tri thức nên cư dân nơi đây không cần phải đến quận 1 hay nội thành mà vẫn có thể thụ hưởng được tất cả các tiện ích đẳng cấp, hiện đại nhất.

Định hướng phát triển vượt trội

Thành phố Thủ Đức được thành lập với định hướng trở thành hạt nhân thúc đẩy kinh tế TP. HCM và toàn vùng kinh tế phía Nam. Với diện tích 211km2 và hơn 1 triệu người, Thành phố Thủ Đức được kỳ vọng sẽ đóng góp 30% GDP cho toàn thành phố. Và chiếm khoảng 7% GDP của cả nước. 

Nơi đây quy tụ nhiều công trình hạ tầng tiêu biểu như: Hầm Thủ Thiêm, đại lộ Mai Chí Thọ, Phạm Văn Đồng, cầu Phú Mỹ, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Vành Đai 2… Đồng thời, Thành phố Thủ Đức sẽ là nơi tiên phong tiếp nhận các tiến bộ khoa học kỹ thuật từ nước ngoài. Bên cạnh khu công nghệ cao, vùng còn chuẩn bị triển khai thêm khu công nghệ cao 2. Nhờ đó thu hút lượng lớn đầu tư nước ngoài với tổng vốn lớn và các tiến bộ khoa học tiến tiến hàng đầu thế giới.

Thành phố Thủ Đức – nơi đáng sống, đáng thụ hưởng

Xóa bỏ quan niệm về khoảng cách với thành phố Thủ Đức

Là trung tâm mua sắm nổi tiếng

Đặc biệt, Thành phố Thủ Đức còn được chọn là nơi đáng sống, đáng thụ hưởng nhất nhì phía Nam hiện nay. Không chỉ hạ tầng hoàn thiện, nơi đây còn tập trung nhiều Trung tâm thương mại lớn, khu du lịch nổi tiếng, nhiều địa điểm ăn uống, giải trí thu hút giới trẻ. Thả ga mua sắm, thư giãn với các trung tâm: Vincom, Parkson, Big C,  Megamall… Tận hưởng phút giây giải trí cuối tuần với Khu du lịch Suối Tiên, BCR, khu du lịch sinh thái Tam Đa….

Tinh hoa giáo dục phí Nam

Ngoài ra, thành phố Thủ Đức còn là nơi hội tụ tinh hoa giáo dục hiện đại. Không chỉ nổi tiếng với cụm trường ĐHQG, nơi đây còn chuẩn bị triển khai Làng ĐH mới Long Phước tại quận 9. Bên cạnh đó, Thành phố Thủ Đức còn quy tụ nhiều trường học quốc tế với chất lượng giáo dục cao cấp: Trường Quốc tế Úc, Quốc tế Mỹ, trường Quốc tế Anh quốc…

Có thể thấy, với tốc độ phát triển như hiện nay, Thành phố Thủ Đức không hề kém cạnh nội thành về chất lượng sống. Vậy tại sao phải cân đong, đo đếm với tiêu chuẩn cũ. Hãy xóa bỏ quan niệm về khoảng cách ngày trước và đón chờ sự phát triển vượt trội của Thành phố Thủ Đức. 

Nhận báo giá và chính sách chiết khấu, quà tặng của dự án liên hệ:

Hotline 24/7: 0912 598 058

Website: https://happyland.net.vn/du-an/mt-eastmark-city/