Chốt nóng và 1001 cách chốt deal thần tốc của best seller

Chốt deal thần tốc hiểu đơn giản “bây giờ hoặc không bao giờ” tại một thời điểm nhất định. Bạn cần biết cách nắm bắt cơ hội, nhắm đúng đối tượng khách hàng để kết thúc một thỏa thuận hay một giao dịch trong thời gian ngắn nhất. Bất kể bạn là môi giới trong lĩnh vực nào, cũng sẽ khó thành công nếu không biết cách tạo cho mình nghệ thuật chốt deal. Bạn đang phân vân không biết phải làm thế nào để tạo cho mình nghệ thuật chốt deal thần tốc? Thì những tuyệt chiêu dưới đây có thể giúp ích cho bạn một phần nào chốt giao dịch nhanh hơn và hiệu quả hơn. 

Chốt deal thần tốc: Nhắm đúng nhu cầu của khách hàng 

Muốn chốt deal nhanh bạn phải nắm rõ khách hàng đang cần điều gì nhất ở bạn hay sản phẩm dịch vụ mà bạn đang cung cấp cho họ. Nhu cầu khách hàng có thể hiểu là sự mong muốn của họ về một điều gì đó. Nó xuất phát từ chính bên trong đặc điểm tâm lý của mỗi người. 

Vậy cho nên việc đầu tiên, khi tư vấn cho khách hàng, người làm môi giới nên xác định mục đích của người mua nhà để có kịch bản tư vấn phù hợp. Nếu người mua là để ở thì  cần nhấn mạnh về tiện ích của dự án như trường học, bệnh viện, công viên… Khoảng cách từ dự án đến nơi làm việc của vợ, chồng, con cái bởi khách hàng mua để ở thường rất quan tâm đến môi trường sống.

Chốt deal thần tốc: Nhắm đúng nhu cầu của khách hàng 
Chốt deal thần tốc: Nhắm đúng nhu cầu của khách hàng

Trường hợp người mua để đầu tư thì nên tìm hiểu khách hàng đầu tư với mục đích gì. Chẳng hạn với một nhà đầu tư ngắn hạn sẽ quan tâm đến những yếu tố khiến giá bất động sản tăng liên quan đến hạ tầng giao thông, khu vực. Còn nhà đầu tư dài hạn lại quan tâm đến phương án về khai thác dịch vụ, tiện ích của dự án. Ví dụ cụ thể, với một khách hàng mua căn hộ để cho thuê thì người tư vấn cần tính toán được giá dự kiến cho thuê của bất động sản trong tương lai, thời gian hoàn vốn, đòn bẩy tài chính… Khi thực hiện tốt bước này chắc chắn bạn sẽ khiến khách hàng mê mẩn. 

Chốt deal vào thời điểm tốt nhất 

Thời điểm tốt để chốt deal cũng là một trong những kỹ thuật mà người làm môi giới cần phải xác định được. Đâu là thời điểm nóng để đẩy khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định chốt deal với bạn?

Rất nhiều người môi giới thường mong kết thúc giao dịch hoặc chốt sale rất sớm trong khi họ chưa đánh giá được nhu cầu của khách hàng. Liệu người mua đã thực sự muốn “xuống tiền” hay chưa, điều này có thể khiến khách hàng thiếu tin tưởng. Do vậy, trong quá trình tư vấn, môi giới nên giải đáp kịp thời những thắc mắc của khách hàng.

Để chốt deal nhanh cần phải nắm bắt tâm lý khách hàng

Các nhà môi giới nên tập trung vào những chi tiết khách hàng quan tâm chứ không nên kể tràn lan khiến người mua hoang mang. Sau mỗi ý khách hàng đưa ra nhà môi giới cần chốt được khách hàng thích hay không. Chẳng hạn, “Anh thích khu đô thị này chứ? Anh/chị thích không gian xanh của dự án này không? …” sau mỗi ý “có” như vậy khách hàng sẽ dễ đi đến cái “có” chung cuộc (môi giới chốt được deal).

Để chốt deal nhanh cần phải nắm bắt tâm lý khách hàng
Để chốt deal nhanh cần phải nắm bắt tâm lý khách hàng

Ngoài ra, nhà môi giới cần nói lên mức độ “hot” của dự án, cũng như là  cập nhật tiến độ bán hàng của dự án cho khách hàng, nếu là một dự án đang có tiến độ bán hàng tốt thì nên khuyên người mua sớm đặt cọc. Có thể nói những câu như: “Nếu anh/chị không mua thì sau 5 phút nữa căn hộ này có thể bị bán mất” hoặc phối hợp với đồng nghiệp ở công ty làm thị trường . Tuy nhiên, những tư vấn này cần phải có cơ sở, bởi khi người tư vấn cố tình tâng bốc dự án, rất có thể khách hàng sẽ mất lòng tin. Ngoài ra, môi giới cũng nên kể về thành tích của mình để tạo được ấn tượng với khách hàng, chẳng hạn, trong tuần vừa rồi bạn bán được bao nhiêu căn, đơn vị sàn bạn đang phụ trách bán được bao nhiêu sản phẩm, điều này sẽ giúp tăng thêm uy tín cho môi giới cũng như dự án, nhưng thông tin đưa ra cần đúng sự thật.

Nghề môi giới BĐS sẽ có những nguyên tắc riêng trong việc chốt deal nhưng đó không phải là những kỹ năng duy nhất. Nghệ thuật chốt deal còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại khách hàng tiềm năng mà bạn đang phục vụ, nhu cầu, sản phẩm,…Bạn cần có thời gian và nỗ lực để trau dồi cho bản thân mình thêm nhiều kinh nghiệm để có thể chốt deal trong thời gian ngắn.  

Căn hộ MTHYBRID chính sách bán hàng siêu hấp dẫn dành cho khách hàng 

🎯Thanh toán mỗi đợt 5% (từ 150 triệu) cách nhau 2 tháng, chỉ cần 30% trong 10 tháng, Quý khách được

🎯🎯Chiết khấu đến 10% giá trị căn hộ 

🎯🎯Hoặc tặng full nội thất 4 phong cách quốc tế xách vali vào ở (căn 1+1PN)

🎯🎯Hỗ trợ lãi suất 24 tháng sau nhận nhà ( 12 tháng LS 0% + 12 tháng LS 5%)

🎯Riêng shophouse, CK 8% tương đương 550 triệu đến 1,4 tỷ đồng

Hotline: 0912.598.058

Facebook: Happyland