Cận cảnh đại lộ công trường Thủ Thiêm

Khi vào trong lòng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng với cảnh tất bật ngày đêm của đội ngũ chuyên gia, công nhân trên công trường rộng hơn 600ha này.

khu đô thị mới Thủ Thiêm

Nhiều hạng mục công trình như 4 tuyến đường chính bao quanh khu đô thị, cầu Thủ Thiêm 2, quảng trường trung tâm và khu đô thị Sala đang gấp rút thi công để kịp tiến độ hoàn thành. Bên cạnh đó, nhiều dự án BĐS lớn nằm dọc theo con đường Mai Chí Thọ, kéo dài từ hầm vượt sông Sài Gòn, cũng đang chạy đua tiến độ để sớm đưa dự án gia nhập thị trường và bàn giao cho khách hàng.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm bao gồm 8 khu chức năng; trong đó khu 1 là khu thương mại dịch vụ đa chức năng; khu 2 là khu phức hợp với các chức năng thương mại, dân cư và thể thao, giải trí; khu 3 là khu chức năng dân cư hỗn hợp, nằm dưới chân cầu Thủ Thiêm 1; khu 4 là khu dân cư hỗn hợp có mật độ thấp dần về phía bờ sông Sài Gòn và rạch Cá Trê lớn; khu 5 bao gồm khu công trình công cộng gồm cung thiếu nhi, tòa nhà cơ quan hành chính đô thị…; khu 6 là khu nằm dọc theo đại lộ Mai Chí Thọ có công viên phần mềm và một bệnh viện quốc tế; khu chức năng số 7 là khu nhà cao tầng trung bình và khu khách sạn nghỉ dưỡng; khu 8 là khu phát triển đa dạng sinh học.

khu đô thị mới Thủ Thiêm

Hãy cùng chúng tôi tận mắt chứng kiến những hoạt động xây dựng 24/24 tại đại lộ công trường Thủ Thiêm:

khu đô thị mới Thủ Thiêm

Dự án 4 tuyến đường chính có tổng vốn đầu tư là 8.265 tỷ đồng đến nay cơ bản hoàn thành các công tác phát quang, đào đất hữu cơ, bơm cát đến cao trình +1,8m; và công tác thi công xử lý nền đất yếu bằng phương pháp trụ đất gia cố xi măng (DSMC) và bấc thấm hút chân không cho tất cả 4 tuyến đường (ngoại trừ những vị trí còn vướng giải phóng mặt bằng). Các nhà thầu đang triển khai thi công hệ thống hạ tầng kỹ thuật và kết cấu nền mặt đường trên các tuyến; thi công đồng loạt 7/8 cầu và hệ thống kè.

khu đô thị mới Thủ Thiêm

Hạng mục tuyến đường chính chạy bao quanh khu đô thị Thủ Thiêm đang được thi công từng công đoạn.

khu đô thị mới Thủ Thiêm

Chỉ 3 năm nữa, diện mao vị trí này sẽ đổi khác hoàn toàn. Nơi đây sẽ là khu mặt tiền hướng sông của Thủ Thiêm với một khu quảng trường – công viên rộng lớn, hiện đại theo chuẩn quốc tế.

khu đô thị mới Thủ Thiêm

Nằm ngay trên đường Mai Chí Thọ, khu vực này đang thi công rầm rộ các dự án BĐS lớn thuộc khu đô thị Sala

khu đô thị mới Thủ Thiêm

Một trong hàng loạt khu biệt thự cao cấp hướng sông đang được thi công ngày đêm để kịp tiếp độ bàn giao cho khách hàng.

khu đô thị mới Thủ Thiêm
Trên công trường thi công dự án cầu Thủ Thiêm 2.

khu đô thị mới Thủ Thiêm

Dự án quảng trường trung tâm và khu công viên bờ sông, công ty Deso Defrain Souquet Associate (Pháp) là Tư vấn thực hiện công tác lập quy hoạch tỷ lệ 1/500 và lập Dự án Đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, thời gian qua chưa thống nhất được chi phí do có sự chênh lệch giữa chi phí tư vấn nước ngoài đề xuất và chi phí tư vấn định mức theo quy định. Đến nay Nhóm công tác liên ngành đã đồng thuận và đang trình UBND thành phố phê duyệt.

khu đô thị mới Thủ Thiêm

Hiện nay Đại Quang Minh đang thi công các công trình của Khu đô thị Sala, trong đó đến nay đã cơ bản hoàn thành công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật của Khu II; hoàn thành phần xây thô và đang thi công hoàn thiện các dãy nhà phố thương mại dọc đường Bắc Nam; hoàn thành phần xây thô Khu chung cư 12 tầng với 368 căn hộ chung cư, 46 căn hộ shop; đang triển khai thi công đại trà 177 căn biệt thự.

khu đô thị mới Thủ Thiêm

Một trong những cây cầu nối khu đô thị với công viên trung tâm đang được xây dựng.

khu đô thị mới Thủ Thiêm

Khu công viên rộng lớn thuộc khu đô thị Sala đến nay đang được san nền, trồng cây xanh và xây dựng hồ cảnh quang.

can-canh-dai-lo-cong-truong-thu-thiem-13

Dự án 9 lô đất thuộc Khu chức năng số 6 phía Bắc: đường Mai Chí Thọ trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, là Dự án khác đối ứng Dự án BT Cầu Thủ Thiêm 2, Đại Quang Minh đã được Ban Quản lý đầu tư – xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch tỷ lệ 1/500 ngày 27/01/2015. Hiện nay đơn vị này đã nộp đồ án quy hoạch đô thị chi tiết tỷ lệ 1/500 để phê duyệt.

can-canh-dai-lo-cong-truong-thu-thiem-14

Khu dân cư tái định cư Bình Khánh, một trong 3 dự án tái định cư lớn nhất của Tp.HCM do Công ty cổ phần Đức Khải làm chủ đầu tư, có diện tích gần 39 ha, với nhiều block cao từ 3 đến 25 tầng. Đại diện Đức Khải cho biết, sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, Bình Khánh sẽ là một khu đô thị kiểu mẫu, góp phần đáng kể vào việc xây dựng hình ảnh Thủ Thiêm.

can-canh-dai-lo-cong-truong-thu-thiem-15

Các dự án nắm dọc theo đường Mai Chí Thọ cũng đang chạy đua tiến độ để bắt kịp đà phát triển của thị trường BĐS. Chẳng hạn như dự án Đại lộ Ánh Dương của tập đoàn Novaland nằm sát bên khu đô thị Sala đang có tiến độ thi công khá tốt.

khu đô thị mới Thủ Thiêm

Một góc của khu đô thị mới Thủ Thiêm nhìn từ trên cao. Trong tương lai không xa, vị trí này sẽ là khu công viên xanh lớn nhất Tp.HCM.

khu đô thị mới Thủ Thiêm

Từ khu đô thị mới Thủ Thiêm nhìn về trung tâm Tp.HCM. Các dự án hạ tầng ở Thủ Thiêm được triển khai đồng loạt, có tiến độ nhanh sẽ tạo ra sức hút rất lớn đối với các dự án bất động sản.

HappyLand – Theo Trí thức trẻ

0912598058