Bất động sản tại TPHCM lệch pha cung – cầu

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Cơ cấu hàng hóa bất động sản tại TPHCM lệch pha cung – cầu, mất cân đối

Cơ cấu hàng hóa bất động sản tại TP HCM lệch pha cung – cầu, mất cân đối. Theo đó, nhà ở thương mại cao cấp, giá cao, diện tích lớn lại dư thừa, còn nguồn cung cấp phân khúc bình dân, giá thấp, phù hợp với khả năng tài chính của đại bộ phận người dân thì không nhiều.

Đây là thông tin được ông Phan Trường Sơn, Trưởng phòng Quản lý phát triển nhà và thị trường BĐS – Sở Xây dựng Tp.HCM đưa ra tại Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác giữa Sở Xây dựng Tp.HCM với sở Xây dựng các tỉnh, thành miền Tây và Đông Nam Bộ được tổ chức tại Tp.HCM ngày hôm nay (27/11).

bất động sản

Căn hộ The CBD Quận 2

Ông Sơn cho biết, thị trường BĐS tại Tp.HCM thiếu ổn định, lúc thì nóng sốt, cung vượt cầu, lúc thì trầm lắng, đóng băng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển kinh tế – xã hội. Tại Tp.HCM, loại hình sản phẩm nhà ở cũng chưa đa dạng, chủ yếu phát triển các loại hình nhà để bán, trong khi còn thiếu các loại nhà cho thuê, chính vì vậy chưa đáp ứng được nhu cầu ở dạng của người dân, dễ gây mất ổn định xã hội.

Theo ông Sơn, thị trường BĐS tại Tp.HCM còn thiếu minh bạch, tại một số khu vực giá cả hàng hóa chưa ổn định, không phản ánh đúng giá trị thực của BĐS. Hệ thống thông tin và dự báo về thị trường BĐS còn thiếu độ tin cậy, tồn tại song song 2 giá khác nhau đó là giữa giá quy định thực tế và giá chính thức do cơ quan quản lý nhà nước công chứng trước bạ.

Ông Sơn nhìn nhận những tồn tại bất cập trên do nhiều nguyên nhân. Mà nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống pháp luật liên quan đến thị trường BĐS từ việc xây dựng đến giao dịch, quản lý… vẫn còn chồng chéo và không theo kịp với tốc độ phát triển thực tế.

Theo Pháp luật Tp.HCM

Bình luận

Happy Land luôn có những yêu cầu khắt khe với nhân viên, để mang lại sự Hài Lòng tuyệt đối của khách hàng với công ty. Các nhân viên nuôi dưỡng sự: lắng nghe, thấu hiểu, tận tâm và chuyên nghiệp khi làm việc với khách hàng.
 
Tiêu chí phục vụ khách hàng như phục vụ người thân, tài sản khách hàng giao cho Happy Land luôn được đảm bảo an toàn – sinh lời bền vững.

Bài mới nhất

Follow Us

Video mới nhất

0912598058