Bất động sản không còn ngại tháng Ngâu

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Vì sao người dân không mua nhà tháng ngâu?

Trong quan niệm của người Việt từ xưa thường hạn chế chuyển nhà trong tháng 7 Âm lịch. Vì trong tháng 7 Âm lịch hàng năm có Lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là thời điểm giao thoa tâm linh giữa người đã khuất và người trên trần gian.

Theo phong thủy nhà đất, nhiều người kinh doanh bất động sản thường quan niệm rằng: “Chuyển nhà trong tháng 7 Âm thường kinh động đến người đã khuất”. Và trong quan niệm của cha ông ta “Trần sao Âm vậy”, nên trong tiềm thức, người Việt thường hạn chế chuyển nhà vào tháng 7 Âm lịch.

Chính vì tâm lý này, mà bước vào tháng 7 Âm lịch hàng năm, dường như mọi sinh hoạt của xã hội có dấu hiệu trùng xuống, trong đó có kinh doanh bất động sản và có lẽ, chỉ ngành kinh doanh vàng mã là phát tài.

Để khắc phục điều này, nhiều chủ đầu tư sẽ tìm cách hướng dẫn khách hàng không chính thức mua nhà tại tháng ngâu, mà chỉ thực hiện những giao dịch đặt cọc giữ chỗ để qua tháng ngâu làm thủ tục mua bán. Cách này ít nhiều đã có hiệu quả, doanh thu ở các sàn giao dịch đã có thay đổi.

Tháng ngâu không phải cữ

Dù thực tế vẫn còn nhiều kiêng kỵ trong tháng 7 Âm lịch, nhưng tâm lý mua nhà tháng Ngâu của người Việt đang dần được thay đổi trong những năm gần đây.

Anh Nguyên Bảo, một khách hàng đang đăng ký giữ chỗ dự án đất nền quận 9 Rio Grande (TP HCM) cho biết, sau thời gian nghiên cứu, tìm hiểu anh đã chọn cho mình dự án ứng ý và quyết định đăng ký mua chứ không quá bận tâm về tháng 7. Bởi theo anh, thời gian chính thức ký hợp đồng chuyển nhượng là đầu tháng 8. Hơn nữa, anh chỉ mua đất, sau này xây nhà chứ không phải về nhà mới nên không ngai.

Trong nhiều trường hợp, khách mua còn e ngại tháng Ngâu, thì chủ đầu tư linh hoạt trong cách bán hàng bằng việc nhận đặt cọc giữ chỗ và cam kết qua tháng 7 Âm lịch sẽ ký hợp đồng chính thức. Điều này đã tháo gỡ hầu hết những “lăn tăn” của khách hàng, nên thúc đẩy được thanh khoản.

Hơn nữa, mua nhà trong tháng 7 Âm lịch, khách hàng có nhiều cơ hội để lựa chọn về giá, bởi thời điểm này, các chủ đầu tư đều áp dụng các chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn. Nhiều khách hàng có nhu cầu mua đất hoặc nhà phố để ở sẵn sàng “xuống tiền” thời điểm này. Những khách hàng đã thăm dò đất đai trước đó cũng quyết định đặt cọc, vì lo ngại sau tháng Ngâu, giá sẽ cao hơn.

Minh chứng rõ nét hơn cho sự thay đổi này đó là nhiều công ty bất động sản vẫn quyết định tung sản phẩm ra thị trường ngay trong tháng Ngâu này. Đơn cử, Công ty Happy Land bắt đầu cho đăng ký nhận giữ chỗ dự án đất nền quận 9 Rio Grande trên mặt tiền đường Trường Lưu, P. Long Trường quận 9. Mặc dù chỉ mới đăng ký thông tin nhưng trong tuần đầu tiên “rumor”, lượng khách hàng ghi nhận nhiều hơn số lượng nền đất dự kiến bán ra trong đợt này.

Dự án đất nền quận 9 Rio Grande vẫn mở bán trong tháng ngâu

Bình luận

Happy Land luôn có những yêu cầu khắt khe với nhân viên, để mang lại sự Hài Lòng tuyệt đối của khách hàng với công ty. Các nhân viên nuôi dưỡng sự: lắng nghe, thấu hiểu, tận tâm và chuyên nghiệp khi làm việc với khách hàng.
 
Tiêu chí phục vụ khách hàng như phục vụ người thân, tài sản khách hàng giao cho Happy Land luôn được đảm bảo an toàn – sinh lời bền vững.

Bài mới nhất

Follow Us

Video mới nhất

0912598058