​TP.HCM : Giao dịch bất động sản ổn định, giá tăng nhẹ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Trong tháng 8, thị trường TPHCM, giao dịch bất động sản vẫn giữ được sự ổn định với khoảng 1.400 giao dịch bất động sản thành công, giá cả tăng nhẹ tại phân khúc chung cư bình dân diện tích nhỏ, đất nền, biệt thự, nhà ở liền kề.

Theo số liệu của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) tại TP.HCM trong tháng 8-2017 có khoảng 1.400 giao dịch thành công, xấp xỉ lượng giao dịch so với tháng trước. Giao dịch thành công phần lớn tập trung tại những dự án căn hộ chung cư.

Diễn biến thực tế trên thị trường tại TP.HCM cho thấy, không có nhiều dự án mới được triển khai và bán ra trong giai đoạn này. Nguồn cung trên thị trường vẫn tập trung ở phân khúc trung và cao cấp và từ các dự án được triển khai mở bán trong giai đoạn cuối năm 2016 và đầu năm 2017, trong khi đó nguồn cung nhà ở xã hội và nhà ở giá rẻ còn rất hạn chế, mặc dù đây là phân khúc đang thu hút nhu cầu của thị trường.

Cụ thể, trong tháng 8-2017 thị trường bất động sản TP.HCM vẫn duy trì lượng giao dịch ổn định với nhiều dự án căn hộ, biệt thự, nhà phố được bán ra tại khu vực quận 7. Nhà Bè.

Tại khu vực phía đông thành phố, bên cạnh phân khúc đất nền vẫn duy trì lượng giao dịch thành công lớn. Phân khúc căn hộ, biệt thự và nhà phố cũng ghi nhận có lượng giao dịch tăng so với các tháng trước tại một số dự án như: Centana Thủ Thiêm, dự án đất nền quận 9 Rio Grande. Hiện tượng sốt đất nền ở khu vực vùng ven quận 9 đã tạm lắng, giá đất nền tại khu vực này đã ổn định trở lại, số lượng giao dịch không còn tăng đột biến như thời gian trước nhưng vẫn đều đặn. Số lượng dự án mới mở bán rất hạn chế do quỹ đất ngày càng ít.

Về giá cả, giá bán bất động sản có sự biến động đối với từng loại hình bất động sản. Đối với căn hộ chung cư trung và cao cấp có vị trí thuận lợi, tiến độ triển khai tốt, chủ đầu tư uy tín, giá bán vẫn được duy trì tương đối ổn định.

Chung cư bình dân có diện tích vừa và nhỏ do nguồn cung không nhiều, giá bán tăng từ 1-2%, đặc biệt tại thị trường thứ cấp. Với phân khúc đất nền, biệt thự và nhà ở liền kề, giá bán có tăng nhẹ tại các khu vực vùng ven thành phố như tại quận 9, quận 12, quận Thủ Đức và một số khu vực thuộc tỉnh Bình Dương, Đồng Nai giáp ranh thành phố. Phân khúc nhà ở riêng lẻ tại khu vực các quận nội đô cũng được nhiều người quan tâm, giá nhà ở tại khu vực các quận như Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh tăng nhẹ.

Nguồn: Cổng thông tin điện từ chính phủ

Bình luận

Happy Land luôn có những yêu cầu khắt khe với nhân viên, để mang lại sự Hài Lòng tuyệt đối của khách hàng với công ty. Các nhân viên nuôi dưỡng sự: lắng nghe, thấu hiểu, tận tâm và chuyên nghiệp khi làm việc với khách hàng.
 
Tiêu chí phục vụ khách hàng như phục vụ người thân, tài sản khách hàng giao cho Happy Land luôn được đảm bảo an toàn – sinh lời bền vững.

Bài mới nhất

Follow Us

Video mới nhất

0912598058